Những điều cần chú ý khi mua xà đơn

Thể dục thể thao luôn là một sở thích của nhiều bạn nam. Đặc biệt luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp các bạn có một body khỏe mạnh và quyến rũ. Hiện nay, Xà đơn gắn tường đang là một thiết bị được dùng phổ biến. Vậy làm sao để chọn được một chiếc xà đơn chất lượng cao mà giá cả lại phai chăng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Thứ nhất,bạn phải chú ý đến lớp lót cao su 2 đầu xà : Đây là bộ phận tạo ma sát để bạn có thể giữ chắc tay và đảm bảo độ chắc chắn cho xà đơn khi treo trên cửa. Ngày nay, dụng cụ này được gắn cửa và được lót bằng 2 loại cao su phổ biến là : Cao su sống thường được dùng trong các mẫu xà đơn kiểu mới và cao su tái chế thường được sử dụng trong các xà đơn kiểu cũ. Bạn nên chọn mua các loại xà được lót bằng cao su sống có màu trắng. Bởi vì nó có độ đàn hồi và ma sát tốt hơn. Đảm bảo an toàn cho bạn khi tập luyện.
Thép ở 2 đầu xà : 
Một số kiểu xà đơn được hàn rất thô, không chắc chắn và rất dễ nứt, vỡ mối hàn khi sử dụng trong một thời gian dài hoặc người tập có trọng lượng quá 
Và một chú ý nữa là bạn nên đo trước kích thước cửa khi mua xà đơn : 
Bạn nên biết răng xà đơn gắn tường có kích thước đa dạng khác nhau. Để phù hợp và đảm bảo độ an toàn cho từng khoảng độ rộng cửa, bạn phải đo khoẳng cách cửa nhà bạn trước khi mua. Chẳng hạn : Nếu cửa nhà bạn rộng 0,7 m thì nên chọn loại xà có khoảng cách từ 0.6-1 . Hoặc cửa nhà rộng hơn 0.8m thì nên chọn loại 0.8-1.3 m  để đảm bảo sự chắc chắn.
Và khi sử dụng, bạn phải nắm chắc xà đơn.
Luyện tập xà đơn nhiều sẽ có ích cho sức khỏe của bạn như giúp giãn cơ, giãn xương cốt, mang lại sự dẻo dai cho cơ thể, và giúp bạn thoát khỏi những sự mệt mỏi.
Cách đu xà đơn
Bước 1: Bạn phải có cái lót đế chân để nắm được xà đơn chắc chắn nhất. Đặt 2 bục gỗ hoặc viên gạch nhỏ cao khoảng 5 cm dưới chân, cách nhau khoảng 60 cm.
Bước 2: Hít thở nhịp nhàng, đều đặn và chú ý thực hiện 1 vài động tác khởi động trước, tuyệt đối không nhảy lên đu xà luôn.
Bước 3: Hai chân bước lên bục gỗ hay viên gạch, 2 tay dang rộng bằng vai nắm lấy xà, nhẹ nhàng buông lỏng toàn thân. Bắt đầu đu xà lên và  đu xuống nhịp nhàng. Đối với những người có thể lực bình thường thì trung bình khoảng 10 – 15 giây cho mỗi lượt, mỗi lần treo 5 lần, duy trì sáng và chiều tối.
30/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan